7 ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG NGẮM HOA ANH ĐÀO TẠI NHẬT BẢN

7 địa điểm lý tưởng ngắm hoa anh đào tại Nhật

Hoa anh đào là một trong những biểu tượng của Nhật Bản. Và thời điểm tuyệt vời để đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào chính là khoảng cuối tháng ba, đầu tháng tư.

Hoa anh đào thường nở vào khoảng từ tháng một đến tháng sáu, tùy thuộc vào từng vùng miền. Chẳng hạn như ở Okinawa, hoa anh đào nở vào tháng một và tại khu vực đảo Honshu, hoa nở rộ nhất vào cuối tháng ba, đầu tháng tư. Tuy nhiên, do thời tiết ấm áp hơn mọi năm, Nhật Bản đang đón mùa hoa anh đào sớm.

Người Nhật gọi hoa anh đào là "Sakura" và lễ hội ngắm hoa anh đào là "Hanami". Tại đây, du khách có thể chụp ảnh, uống rượu sake và thưởng thức các món ăn cùng gia đình.

Dưới đây là bảy địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào nở:

1. Công viên Matsumae-koen

Hokkaido là nơi  hoa mận và hoa anh đào nở cùng một lúc. Những bông hoa đầu tiên của cây anh đào ở Hokkaido đã chớm nở tại Công viên Matsumae-koen. Khoảng 10.000 cây anh đào với 250 giống cây khác nhau, được trồng trong công viên. Nhiều loại trong số đó là cây hoa anh đào đôi (Yae-Zakura).

địa điểm lý tưởng ngắm hoa anh đào

Công viên Matsumae-koen

 


Một loạt hoa nở trong khoảng thời gian dài. Công viên cũng có một số cây anh đào đặc biệt, chẳng hạn như Kechimyaku-Zakura hoặc Amayadori từng gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng cổ xưa của họ. Lâu đài Matsumae-jo, lâu đài cuối cùng của Nhật Bản được xây dựng trong thời kỳ Edo (1603-1867) cũng nằm trong công viên cùng với một bảo tàng lâu đời. Lâu đài của Matsumae vẫn giữ lại dấu tích từ thời kỳ Edo ..

Hoa nở bắt đầu từ : Cuối tháng 4 đến cuối tháng 5
Địa chỉ: Aza Matsushiro, Matsumae-cho, Matsumae-gun, Hokkaido 
Hướng dẫn đi : Mất 1h30’ đi tàu từ ga JR Kikonai đến Matsushiro. Sau đó bắt xe bus đến Matsumae. Sau đó đi bộ 7 phút từ bến xe bus đến công viên.

2. Công viên Hirosaki-koen (Aomori)

Hirosaki-koen là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa anh đào trong khu vực Tohoku. Trong công viên này, có một lâu đài với tháp pháo và những vết tích xưa. Tháp được xây dựng bởi các gia đình dòng dõi Tsugaru. Những người đã từng cai trị toàn bộ diện tích Tsugaru.

Công viên rộng khoảng 49,2 ha, và có khoảng 2.600 cây của 50 giống khác nhau, chủ yếu là Somei-yoshino. Các thống kê  cho thấy 25 cây anh đào được trồng trong “Nishi-no-Kuruwa” vào năm 1715. Trong số những cây này có cây Kanzan và Kasumi-Zakura vẫn nở trong mùa xuân. Cây hoa anh đào Somei-yoshino đã có tuổi thọ tới 120 tuổi cũng khá phổ biến, được cho là lâu đời nhất ở Nhật Bản, trồng vào đầu thời kỳ Minh Trị.

Hoa mùa: Cuối tháng tư đến cuối tháng 5
Địa chỉ: Shirogane-machi, Hirosaki, Aomori 
Hướng: 15 phút đi bằng xe buýt Konan từ ga JR Hirosaki đến Shiyakusho-mae-koen-iriguchi. Sau đó mất 1 phút đi bộ từ bến xe buýt đến Hirosaki-koen.

3. Kakunodate [Akita]

Kakunodate nằm gần như ở trung tâm của Akita. Thị trấn còn được gọi là ” Michinoku Kyoto thu nhỏ” có nghĩa là một thị trấn với một bầu không khí như Kyoto về phía Thái Bình Dương của khu vực Tohoku. Thành phố vẫn giữ lại dấu vết từ 320 năm trước đây với cây cổ thụ thẳng đứng, những ngôi nhà samurai cổ kính.

Ở đây nổi tiếng với cây anh đào khóc (shidare-Zakura) được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Trong thành phố có 152 cây được xếp vào di tích tự nhiên của quốc gia. Hai đường hầm dài với nhiều cây anh đào mọc dọc theo bờ sông Hinokinai-Gawa.

Hoa nở: Cuối tháng tư đến cuối tháng 5
Địa chỉ: Kakunodate-machi, Senboku-gun, Akita 
Hướng dẫn : Đi bộ từ ga Kakunodate ga JR (Akita Shinkansen Line).

4. Công viên Ueno-Onshi-koen

Công viên Ueno-Onshi-koen là công viên được chỉ định đầu tiên ở Nhật Bản. Công viên là nhà của Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật phương Tây. Bảo tàng Quốc gia Tokyo và Sở thú Ueno luôn luôn thu hút nhiều du khách. Những hàng cây anh đào, Somei-yoshino và cây anh đào núi (yama-Zakura) với hoa lộng lẫy trong mùa xuân.

địa điểm lý tưởng ngắm hoa anh đào

Công viên Ueno-Onshi-koen

 

Hoa mùa: Cuối tháng Ba đến cuối tháng Tư
Địa chỉ: Taito-ku, Tokyo 
Hướng dẫn đi: 5 phút đi bộ từ ga JR Ueno (Yamanote Line). 
Giá vé: Miễn phí 
Công viên mở cửa quanh năm

5. Công viên Shinjuku Gyoen

Vườn Shinjuku Gyoen xưa kia là nơi cư trú của các gia đình samurai thời Naito. Khu vườn Shinjuku Gyoen là một khu vườn Hoàng gia và được công nhận là vườn quốc gia vào năm 1949. Khu vườn nổi tiếng với cây anh đào kể từ thời Minh Trị kỷ nguyên (1868-1912) và ngày nay các bộ sưu tập và nghiên cứu về cây anh đào vẫn được thực hiện ở đây.

ngam-hoa-anh-dao-o-cong-vien-Shinjuku-Gyoen.jpg

Công viên Shinjuku Gyoen

 


Địa chỉ: Naito-machi, Shinjuku-ku, Tokyo 
Hướng dẫn đi: 10 phút đi bộ từ ga Shinjuku JR (Yamanote Line) hoặc xuống ga Shinjuku-Gyoen-mae Station (Tokyo Metro Marunouchi Line). 
Giá vé : 200 yên cho người lớn

6. Công viên Takato-Joshi-koen

Cây anh đào Takato-kohigan-Zakura được ngưỡng mộ là đẹp nhất trong toàn bộ các cây anh đào ở Nhật Bản vì vẻ đẹp và chiều cao của nó. Trong công viên, có hơn 1.500 cây Takato-kohigan-Zakura, bao gồm cả những cây trên 100 tuổi.

Takato-Joshi-koen

Công viên Takato-Joshi-koen

Những cây anh đào lai giống Edo-higan-Zakura và Mame-Zakura gồm những cây cao và nhỏ. Rừng cây anh đào nở rộ xen kẽ trên dãy núi Alps Chuo tạo nên khung cảnh vô cùng tuyệt vời với du khách tham quan. Đây còn được coi là kho tàng tự nhiên của tỉnh Nagano.

Mùa hoa: trung tuần đến cuối tháng 4 
Địa chỉ: Takato-machi, Kami-Ina-gun, Nagano 
Hướng dẫn : 25 phút đi bằng xe buýt từ Trạm Ina-shi JR đến Takato. Sau đó đi bộ 15 phút từ bến xe buýt. 
Giá vé : 500 yên (chỉ bị tính phí trong mùa anh đào hoa)

7. Lâu đài Inuyama-jo [Aichi]

Lâu đài Inuyama-jo đứng trên sườn đồi trên cánh đồng, trên bờ phía nam của sông Kiso-Gawa. Vào mùa xuân, cây anh đào nở hoa quanh lâu đài và kéo dài dọc theo sông Kiso-Gawa đến cầu Inuyama-bashi. Với một khung cảnh của toàn cây anh đào nở, một cảnh tượng tuyệt đẹp không thể bỏ qua.

địa điểm lý tưởng ngắm hoa anh đào

Lâu đài Inuyama-jo

Hoa mùa: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 
Địa chỉ: 65-2 Inuyama-kita-koken, Inuyama, Aichi 
Hướng dẫn: 15 phút đi bộ từ ga Inuyama (Meitetsu Line). 
Giá vé : 500 yên cho người lớn

Nguồn Hasu

Mọi thông tin chi tiết về chuyến đi xin liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI ÉN VIỆT
Cơ sở 1: P1613 tòa A Mulberry Land - Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 2: P2112 tòa CT2 The Pride - Hà Đông - Hà Nội

Tel: 04.66720088
 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận