ĐÀ NẴNG TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN SỰ KIỆN LỄ HỘI HÀNG ĐẦU CHÂU Á

Tối 15-10, trong lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards (WAT) 2016 khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2016, Đà Nẵng đã lần đầu tiên nhận giải thưởng Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á.

Nếu phải chọn cho mình một điểm đến ở Việt Nam, cái tên Đà Nẵng chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Và thành phố Cầu Rồng cũng không làm phụ lòng du khách khi hết lần này đến lần khác được vinh danh trong những lễ trao giải về du lịch đầy danh giá, mà mới đây nhất chính là Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WAT) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2016. 

Vượt Bắc Kinh, Kuala Lumpur... Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 1.

Trước đó, BTC Giải thưởng WAT - Giải thưởng được ví như "Giải Oscar của ngành du lịch" đã chọn khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula là nơi tổ chức sự kiện lễ trao giải WAT lần thứ 23. Và điều tuyệt vời hơn cả là chính trong lễ trao giải này, thành phố Đà Nẵng đã vượt qua nhiều điểm đến khác như Bangkok, Bắc Kinh, Kuala Lumpur... để lần đầu tiên nhận giải thưởng Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á (Asia’s Leading Festival and Event Destination). 

Vượt Bắc Kinh, Kuala Lumpur... Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 4.

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố nhận giải thưởng. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Giải thưởng đáng tự hào này đã chứng minh cho một nỗ lực không ngừng để trở thành thành phố du lịch của thành phố Đà Nẵng trong những năm qua. Đà Nẵng đã, đang và sẽ tổ chức nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế như các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, thi marathon quốc tế, cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016, hội chợ du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E., Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016... và đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp tới. 

Và mới đây nhất, Đà Nẵng cũng đã trở thành nơi đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - ABG 2016

Cũng tại lễ trao giải WTA năm nay, Đà Nẵng còn có 2 đơn vị được vinh danh "hàng đầu châu Á". Trong đó, Naman Retreat được vinh danh "Khu nghỉ dưỡng retreat hàng đầu châu Á" và InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh "Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á". 

Vượt Bắc Kinh, Kuala Lumpur... Đà Nẵng trở thành điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á - Ảnh 18.

Có thể nói, du lịch Đà Nẵng nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung đã nhận được sự công nhận của du khách thế giới, bởi theo ông Christ Frost, phó chủ tịch Giải thưởng Du lịch thế giới cho biết, "Giải thưởng này được đánh giá từ sự bình chọn của công chúng khắp thế giới và các chuyên gia du lịch. Họ chính là những người sẽ sử dụng dịch vụ, do đó họ sẽ quyết định ai là người thắng cuộc, nghĩa là du khách tạo ra người thắng cuộc." 

Ra đời vào năm 1993,  World Travel Awards được tổ chức thường niên ở các điểm đến nổi tiếng thế giới nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch với nhiều hạng mục: điểm đến du lịch, hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, vận chuyển... Việc liên tiếp được vinh danh ở Giải thưởng Du lịch thế giới đã khẳng định sự vươn lên ở tầm quốc tế của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam ra toàn cầu. 

Đặc biệt EN VIET - TRAVEL liên tục tổ chức tour Hà Nội - Đà Nẵng với giá ưu đãi nhất.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

HOTLINE: 0942.493.996/ 0963.581.336

ĐIỀU HÀNH: Ms. TRANG LE

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận