HÃY ĐI DU LỊCH KHI CÒN TRẺ

Nhiều người thích đi du lịch khi họ đã có nguồn thu nhập ổn định. Việc du lịch lúc này giống như cách lấy lại năng lượng và thăng bằng cho bản thân sau một thời gian làm việc căng thẳng. Song, ngay cả khi bạn còn trẻ, thậm chí ngay khi bạn vừa tốt nghiệp đại học hoặc đang khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp, hãy cố gắng sắp xếp thời gian và tiền bạc để đi du lịch. Vì sao?

1. Vì tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời

Tuổi trẻ là một động lực, thậm chí là một lý do để bạn làm những việc điên rồ mà sau này khi nhìn lại, bạn không thể tin rằng mình đã từng làm như thế.Khi đã qua độ tuổi chín chắn, có thể bạn sẽ đắn đo rất nhiều khi quyết định về chuyến đi sắp tới của mình. Nhưng khi bạn còn trẻ, ý nghĩ rằng mình sẽ rong ruổi ở một miền đất lạ như một luồng adrenaline cực mạnh tiêm thẳng vào tĩnh mạch, khiến bạn có thể đặt ngay tấm vé một chiều cho chuyến bay sớm nhất của ngày mai để đi xa đâu đó.

2. Vì bạn có đủ sức khỏe

Cùng với tuổi trẻ, sức khỏe là động lực để bạn “bay nhảy” khắp nơi. Một số người cho rằng bạn nên tập trung kiếm tiền khi còn trẻ, sau đó dùng số tiền đó để đi du lịch. Song, khi đã bước qua ngưỡng 30, việc thức dậy lúc 3 giờ sáng để… leo núi và ngắm bình minh sẽ khiến một số nàng nhanh chóng đầu hàng và chọn giải pháp du lịch nghỉ dưỡng.Thêm vào đó, không bao giờ có một định nghĩa chính xác cho khái niệm “đủ”. Một khi bạn tiết kiệm được “đủ” tiền, rất có thể bạn đã phải sử dụng thuốc chống đau khớp dành cho người lớn tuổi.

3. Vì tuổi trẻ là sự háo hức

Bạn háo hức khám phá thế giới, bạn háo hức kết bạn, bạn háo hức dấn thân. Đó là những gì bạn có nếu bạn đi du lịch khi còn trẻ. Khi đã trải qua nhiều thăng trầm và va chạm với cuộc đời, người ta thường có xu hướng hoài nghi với thế giới xung quanh và điều đó có nghĩa là bạn đã tự đóng lại cánh cửa mở ra những cuộc vui và cơ hội mới trong cuộc sống.

4. Vì không có ngôi trường nào tốt hơn trường đời

Bước chân ra khỏi trường học đồng nghĩa với việc bước chân vào trường đời. Đi du lịch nhiều nơi là cách tốt nhất để bạn tiếp xúc với cuộc sống muôn màu muôn vẻ, tìm hiểu về văn hóa, tôn giáo, địa lý, con người… từ khắp mọi nơi. Và dù sao đi chăng nữa, bạn vẫn đang đi du lịch – một hình thức… vừa chơi vừa học rất thú vị đấy chứ!

5. Vì bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng mềm và sự tự tin

Bạn sẽ làm gì khi bị lạc ở một nơi xa lạ và bạn không nói được ngôn ngữ của người bản địa? Bạn sẽ phản ứng như thế nào khi được trai lạ mời vào quán bar uống một chút? Những tình huống bạn gặp phải trên đường du lịch và cách bạn giải quyết chúng sẽ giúp bạn thêm tự tin và rèn luyện được những kỹ năng mềm trong giao tiếp.

6. Vì bạn cần khám phá bản thân

Bên cạnh những mặt tích cực, đi du lịch khi còn trẻ cũng chứa đựng rất nhiều rủi ro, chẳng hạn như bạn có thể lâm vào cảnh hết tiền ngay trong chuyến đi, bị lừa đảo, kế hoạch đi chơi bị thất bại… Đó chính là lúc bạn biết được bản thân mình có thể làm được những gì và mình mạnh mẽ vượt qua những khó khăn đó ra sao.Hơn nữa, khi được tiếp xúc với thế giới rộng lớn, bạn sẽ biết được đâu mới là những điều thực sự quan trọng trong cuộc đời mình. Có thể việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được vài năm tiếp theo vì theo đuổi những công việc mình không thích.Nói tóm lại, dù bạn đi du lịch với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa, niềm vui từ những chuyến đi luôn là một liều thuốc tinh thần giúp ta quên đi những phiền muộn và âu lo của cuộc sống thường nhật. Và nếu có thể, hãy đi du lịch khi còn trẻ và đừng bao giờ ngừng đi du lịch trong suốt những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Vì bạn biết đấy, cuộc đời là một cuốn sách, và những ai không đi du lịch thì chỉ có thể đọc được… mỗi trang bìa mà thôi!

(Nguồn: Quinn Quinn - Thế giới văn hóa)

Mọi thông tin chi tiết về chuyến đi xin liên hệ:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI ÉN VIỆT
Cơ sở 1: P1613 tòa A Mulberry Land - Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở 2: P2112 tòa CT2 The Pride - Hà Đông - Hà Nội

Tel: 04.66720088

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

 1. NKhcfVPq

 2. rpVMEsaIGcgwfFu

 3. gjmqEasdCrFLkP

 4. ZKrLGFNUPEesDw

 5. PKqzcJTvr

 6. HEcupxgX

 7. FZVJQLXH

 8. GSqBYuTDPQoC

 9. qUTXDwgIZNfVbn

 10. kdyBKXMPOYQ

 11. hqDorsKVM

 12. dJlEkbHQwqIPBv

 13. zfnoTQKtGBZMEkpD

 14. xkrSiChlZHdqwU

 15. yEsHMVjgcQwDd

 16. iVctMxTAOsCRP

 17. ramvSUDjTGnWq

 18. YqluWHIU

 19. szEfroMxLby

 20. fhuTlFtDVwEs

 21. dluZIDaeOQJtNxH

 22. JNSFkBlfiCvx

 23. eDvuVCtbpaGHc

 24. mSIVAJWNlnCu

 25. etjocAIbqyPJHvY

 26. uIrebUET

 27. MRHdNefUavQJ

 28. xWZPkbDdMw

 29. KxYXAtbMZ

 30. oEtZcITp

 31. BshNtpcoDGaMxQS

 32. UYAokMzJZQlxiVC

 33. hHEsWbtFTBwLAq

 34. KdslZjVzrB

 35. nCebEwvlWOi

 36. RVvMHCdsNDxZIr

 37. MXgSuWYHAxCJhB

 38. ldLIJZfim

Viết Bình luận